Vượt mặt Bắc Giang, Thái Bình lên ngôi vô địch

Lượt xem: 1035

Xuất sắc vượt qua Bắc Giang với tỷ số 3-2 trong trận chung kết Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội – Cup Li-Ning lần thứ I, Thái Bình soán ngôi vô địch nội dung đồng đội nữ, danh hiệu mà chủ nhà Bắc Giang từng thống trị từ năm 2010 tới nay.

 

Ở nội dung đơn nữ đầu tiên, cuộc chạm trán với tay vợt trẻ Đinh Thị Phương Hồng (xếp hạng 5) đã khiến Vũ Thị Trang gặp nhiều vất vả. Với lợi thế về chiều cao và thể lực, Phương Hồng đã liên tiếp tung ra những pha cầu lợi hại và giành thắng lợi ở set đấu đầu tiên với tỷ số sít sao 21-20.

Trận chung kết là cuộc chạm trán giữa Bắc Giang - Thái Bình (nội dung nữ) và TP HCM - Hà Nội (nội dung nam)

Tưởng chừng tay vợt trẻ người Thái Bình đã có thể làm nên kỳ tích trước đàn chị. Tuy nhiên, kỹ thuật và bản lĩnh tốt đã giúp Vũ Thị Trang nhanh chóng lấy lại thế chủ động. Trang liên tục tấn công mạnh mẽ, cuốn Phương Hồng vào lối đánh của mình và kết thúc 3 set thi đấu với tỷ số 2-1, giành lợi thế 1-0 về cho Bắc Giang.

Chiến thắng trong set đấu đầu tiên, tưởng chừng tay vợt trẻ Đinh Thị Phương Hồng đã có thể làm nên kỳ tích trước đàn chị

Trận đơn nữ thứ 2 là cuộc so tài giữa tay vợt Nguyễn Thị Sen và tay vợt số 15 Đỗ Thị Hoài (Thái Bình). Mặc dù được đánh giá cao hơn, nhưng áp lực sân nhà đã khiến Nguyễn Thị Sen liên tục đánh hỏng và sự lì lợm của Đỗ Thị Hoài đã chiến thắng.

Dường như thất bại của Nguyễn Thị Sen đã ảnh hưởng đến tâm lý của người đồng đội Thanh Xuân. Ở trận đơn nữ thứ 3, Thanh Xuân đã để cho Ngọc Thúy (Thái Bình) dẫn điểm trước và đành nhận lấy phần thua sau 3 set đấu.

Chức vô địch đồng đội nữ đã có chủ nhân mới

Sang đến nội dung đánh đôi, cặp đôi nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang/ Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) đã chuyển bại thành thắng khi vượt qua Bình Thơ/ Phương Hồng (Thái Bình) với tỷ số 2 - 0. Tuy nhiên, ở trận đấu quyết định, cặp đôi Thảo Mai/ Thanh Xuân (Bắc Giang) để thua Thu Hoài/ Thùy Giang (Thái Bình), qua đó để tuột mất ngôi vô địch mà họ từng thống trị nhiều năm nay.

Ở nội dung đồng đội nam, Tiến Minh cùng các đồng đội đã giúp TP Hồ Chí Minh bảo vệ vững vàng ngôi vô địch

Ở nội dung đồng đội nam, trận chung kết cũng diễn ra đầy kịch tính giữa 2 tên tuổi mạnh là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong Giải cầu lông hỗn hợp vừa qua, Hà Nội từng thắng TP HCM và người hâm mộ vẫn luôn chờ đợi ở các tay vợt thủ đô những bứt phá mới. Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh quá mạnh và họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch với 3 trận toàn thắng của Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường và Nguyễn Hoàng Nam. Về phía Hà Nội, đây là lần thất bại đầu tiên của đội tuyển này tại giải đấu năm nay.