SEA Games 28: Đoàn Việt Nam xếp thứ ba sau ngày thi đấu 9/6

Lượt xem: 798

Hôm qua là một ngày thi đấu thành công của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Không ngoài dự đoán, VĐV Nguyễn Văn Lai đã mang về tấm HCV thứ 2 cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam. Với chiến thuật hợp lý và cú bứt tốc ấn tượng ở khoảng 200m cuối cùng, Nguyễn Văn Lai đã về nhất ở nội dung 5000m nam với 14’04’’82. Thành tích này giúp Nguyễn Văn Lai phá kỷ lục SEA Games đã tồn tại suốt 22 năm qua, được lập bởi VĐV Ramanchandra của Malaysia ở SEA Games năm 1993.

VĐV Nguyễn Văn Lai không chỉ giành HCV điền kinh ở nội dung 5.000m mà còn phá kỷ lục SEA Games đã tồn tại suốt 22 năm qua 

Không thua kém, Thể dục dụng cụ cũng có thêm 2 HCV nhờ công của Đặng Nam ở nội dung Vòng treo nam và Phan Thị Hà Thanh với nội dung Nhảy chống nữ. Ngoài ra, Thể dục dụng cụ còn giành được 1 HCB của Phạm Phước Hưng - nội dung Vòng treo nam và 2 tấm HCĐ nội dung Thể dục tự do nam của Phạm Phước Hưng và Lê Thanh Tùng.

Đặng Nam có bài thi xuất sắc và đạt điểm số rất cao 15,300 điểm ở bài thi môn Vòng treo, đoạt HCV

Dù phải bỏ 1 nội dung thi đấu là 100 bơi bướm do lịch thi đấu vòng loại quá dày, thế nhưng niềm hy vọng vàng Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn không khiến những người hâm mộ nước nhà phải thất vọng. VĐV gốc Cần Thơ đã xuất sắc phá kỷ lục SEA Games ở cả 2 nội dung mà mình tham dư, là 200m bơi bướm và 200m tự do, để mang về thêm 2 tấm HCV. Như vậy, tính đến hết ngày thi đấu mùng 9/6, Ánh Viên đã hoàn thành chỉ tiêu giành 6 HCV, thậm chí cô còn phá kỷ lục SEA Games ở cả 6 nội dung này.

Phạm Phước Hưng giành được HCB ở nội dung Vòng treo nam

Với tổng thành tích 33 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 38 Huy chương Đồng, đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang xếp thứ ba trên bảng tổng sắp SEA Games 28 sau chủ nhà Singapore và Thái Lan.