Vũ Thị Trang đi vào lịch sử

Lượt xem: 848

Chức vô địch tại giải cầu lông White Nights tổ chức tại Nga đã giúp Vũ Thị Trang có bước thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng thế giới.

Theo bảng xếp hạng vừa được Liên đoàn Cầu lông Thế giới công bố ngày 9/7, Vũ Thị Trang đã tăng đúng 10 bậc để leo lên vị trí 39 thế giới của nữ. Tay vợt người Bắc Giang đã lập một kỷ lục mới trên bảng xếp hạng thế giới của nữ đối với các tay vợt Việt Nam.

Vũ Thị Trang tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

Việc thăng hạng của Vũ Thị Trang đã được giới chuyên môn trong nước dự đoán từ trước khi cô giành chức vô địch giải cầu lông White Nights thuộc đẳng cấp Challenge vừa kết thúc tại Nga vào cuối tuần qua. Chức vô địch đem đến cho Vũ Thị Trang 4.000 điểm thưởng, nhưng trừ đi 1 giải có điểm thấp nhất trong 10 giải tính điểm (800 điểm) nên cô tích lũy thêm được 3.200 điểm vươn lên đứng hạng 39.

Cách đây hơn 1 năm, Vũ Thị Trang còn nằm ngoài Top 100 thế giới nhưng với những bước tiến gần đây, tay vợt người Bắc Giang đang dần khẳng định sự ổn định của mình. Nếu được đầu tư thi đấu quốc tế nhiều hơn, cơ hội để Vũ Thị Trang giành một tấm vé tham dự Olympic 2016 tại Brazil vào mùa hè tới là hoàn toàn có cơ sở.

Ở bảng xếp hạng của nam, với ngôi á quân đơn nam giải White Nights cũng giúp Nguyễn Tiến Minh tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng lên vị trí thứ 32 thế giới. Điều quan trọng nhất với Tiến Minh bây giờ là duy trì vị trí ổn định trên bảng xếp hạng thế giới để có suất tham dự Olympic 2016.

Từ ngày 14/7 tới, Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen sẽ tham dự giải Đài Loan mở rộng 2015. Nếu như Tiến Minh gặp khó ở nội dung của nam thì Vũ Thị Trang được giới chuyên môn đánh giá có khả năng tiến sâu vào giải đấu sau những thành công thời gian gần đây.