Giải cầu lông trẻ Ashaway 2015 – TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng bội thu

Lượt xem: 1030

Tối ngày 12/7/2015 đã diễn ra trận chung kết giải vô địch cầu lông trẻ toàn quốc 2015 – Tranh cup Ashaway lần thứ IX. Cuộc “đọ sức” đầy kịch tính giữa các đối thủ mạnh TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Bình, Bộ Công An… cộng với những tiếng reo hò cổ vũ không ngớt của khán giá đã khiến Nhà thi đấu tỉnh Đắc Lắc như muốn nổ tung.

Trận chung kết là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn có phong trào cầu lông phát triển mạnh

Ở nội dung đơn nữ, đúng như dự đoán, tay vợt trẻ Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) đã chứng tỏ tài năng và bản lĩnh bằng những lối đi cầu thông minh, hiểm hóc. Đánh bại người đồng đội Trần Trương Bảo Vy, Thùy Linh tiếp tục thống trị nội dung đơn nữ nhóm tuổi 17-18. Bên cạnh đó, đội tuyển cầu lông Đà Nẵng còn ẵm luôn 2 HCV ở nội dung đôi nữ và đôi nam nữ với chiến thắng của các cặp đôi Nguyễn Thùy Linh – Nguyễn Thị Phương Hà, Nguyễn Đông Trình – Nguyễn Thị Phương Hà.

Đánh bại người đồng đội Trần Trương Bảo Vy, Thùy Linh tiếp tục thống trị nội dung đơn nữ nhóm tuổi 17-18

HCV nội dung đơn nam thuộc về tay vợt Nguyễn Thiên Lộc của đoàn TP Hồ Chí Minh. Thiên Lộc cũng đánh cặp cùng với Nguyễn Thanh Sơn vượt qua Hà Tiến Minh – Bùi Anh Minh trong cuộc chiến nội bộ giành HCV của đội tuyển cầu lông thành phố ở nội dung đôi nam.

Chưa dừng lại ở đó, ở nhóm tuổi đến 16, TP Hồ Chí Minh tiếp tục có thêm 2 chiếc HCV từ tay vợt Trần Thị Hoàng Tâm nội dung đơn nữ và Nguyễn Hải Đăng – Lê Hoàng Quân nội dung đôi nam, nâng tổng số HCV cho toàn đoàn lên 4.

TP Hồ Chí Minh đứng đầu toàn đoàn với 4 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ. Tiếp theo là Đà Nẵng với 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ

Nội dung đơn nam, ngôi vị quán quân được trao cho tay vợt trẻ Đỗ Văn Nhân (Thái Bình). Cặp đôi Trần Huỳnh Như Tuyết – Đồng Thanh Hiền (Đà Nẵng), Đỗ Văn Nhân – Phạm Thị Khánh (Thái Bình) cũng xuất sắc giành giải nhất nội dung đôi nữ và đôi nam nữ.

Các tay vợt trẻ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu nảy lửa, đầy cảm xúc

Trong khi đó, nội dung đồng đội diễn ra ngày 09/7, các tay vợt Thái Bình đã giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 3-1 trước đối thủ được đánh giá cao hơn là TP Hồ Chí Minh, qua đó giành ngôi vô địch.

Bất ngờ lớn nhất tại giải đấu là sự sa sút khó tin của đoàn Hà Nội. Luôn được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi nhất ở các giải trẻ trước đó, nhưng năm nay Hà Nội "tay trắng" HCV. Điều này cũng dễ hiểu khi các tay vợt chủ lực là Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam... đều đã bước qua độ tuổi quy định, trong khi lứa kế cận thì không gây được tiếng vang.

Chức vô địch nội dung đồng đội thuộc về các tay vợt Thái Bình

Ngay sau trận chung kết là lễ bế mạc và trao giải. BTC cùng đơn vị tài trợ - hãng cầu lông Ashaway đã trao tổng giải thưởng trị giá 433 triệu đồng cho các đội đạt thành tích cao.

Ngay sau trận chung kết là lễ bế mạc và trao giải