Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc Cup Lining 2016 - Ai sẽ là nhà vô địch?

Lượt xem: 700

Tâm điểm thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ cầu lông trong những ngày này đang hướng về nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh, nơi diễn ra Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội Toàn quốc – Cup Lining lần thứ 2, năm 2016.

Chính thức khởi tranh vào tối ngày 24/5/2016. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 81 vận động viên đến từ 10 đơn vị tỉnh thành: Bộ Công An, Quân Đội, Bắc Ninh, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bắc Giang, Thái Bình. Các tay vợt hàng đầu như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (2 đại diện duy nhất của cầu lông Việt Nam giành suất tham dự Olympic 2016 tại Brazil vào tháng 8 tới), Nguyễn Thị Sen, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Bình Thơ, Nguyễn Hoàng Anh… tiếp tục là những cái tên làm nên sức nóng cho giải đấu.

Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc

Giải đấu diễn ra từ ngày 24 – 28/5/2016 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh

Ở nội dung đồng đội nữ, từng vượt mặt kỳ cựu Bắc Giang trong trận chung kết năm 2015, năm nay Thái Bình với đội hình đồng đều gồm các tay vợt trẻ đầy triển vọng như Đinh Thị Phương Hồng, Đỗ Thị Hoài, Nguyễn Thị Ngọc Thúy… liệu có tiếp tục bảo vệ thành công ngôi hậu?

Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc

Đương kim vô địch Thái Bình liệu có tiếp tục bảo vệ thành công ngôi hậu tại giải năm nay. Đó vẫn là một ẩn số!


Một Bắc Giang dày dặn kinh nghiệm, thống trị nội dung đồng đội nữ suốt giai đoạn từ 2010 đến 2015. Bên cạnh bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen - cặp đôi nữ số 1 Việt Nam, thì sự xuất hiện của các nhân tố mới trong đội hình như Vũ Thị Yến, Hà Thị Thảo… liệu có giúp Bắc Giang lấy lại vị thế và thay đổi cục diện?

Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc

Bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của cặp đôi nữ số 1 Việt Nam - Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen có giúp Bắc Giang thay đổi cục diện?

Theo dự đoán của giới chuyên môn, nội dung đồng đội nam sẽ tiếp tục là cuộc tranh đấu giữa bộ ba sừng sỏ: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bộ Công An. Trước một Tiến Minh quá mạnh, cơ hội có vẻ nhỉnh hơn cho TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng, trong thể thao, không gì có thể nói trước, Hà Nội và Bộ Công An hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc

Giải đấu thu hút sự tham gia của 81 vận động viên đến từ 10 đơn vị tỉnh thành trên cả nước

Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc

Ngay sau lễ khai mạc là các trận đấu hấp dẫn giữa Bắc Ninh – Quân đội, Bộ Công An – Hải Phòng, Hải Phòng – Đồng Nai

Tất cả những diễn biến kịch tính ấy sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình ThethaoTV để khán giả cả nước dõi theo và cổ vũ cho các đội tuyển.

Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc

Đây là năm thứ 2 Lining đồng hành cùng giải đấu

Năm thứ 2 đồng hành cùng giải đấu, đại diện nhà tài trợ Lining cho biết: “Với cương vị là nhà tài trợ chính, Lining mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích, tăng cường tính phối hợp, đoàn kết trên tinh thần đồng đội. Đồng thời tạo cơ hội cọ xát trước thềm các giải đấu lớn trên thế giới cho các vận động viên chuyên nghiệp”. Được biết, tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 490 triệu đồng.

(Theo 24h.com.vn)