Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh tham dự Olympic 2016

Lượt xem: 856

Sau tám năm kể từ Olympic Bắc Kinh 2008, cầu lông Việt Nam mới một lần nữa có sự góp mặt của hai VĐV nam và nữ tham dự Olympic là Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh. Hai tay vợt đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng báo chí trong buổi họp báo được Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức chiều ngày 30/5/2016 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội.

Với thứ hạng 32 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) xếp thứ 17 trong tổng số 37 tay vợt vượt qua vòng loại. Tiến Minh chính thức viết tên mình vào bảng kỷ lục Việt Nam khi là VĐV đầu tiên ba lần liên tiếp dự Olympic. Trong khi đó, người bạn gái của anh, tay vợt trẻ Vũ Thị Trang cũng xuất sắc xếp thứ 25 trong tổng số 38 VĐV được chọn tham gia tranh tài tại Olympic Rio 2016.

nguyễn tiến minh và vũ thị trang, nguyen tien minh, vu thi trang

Buổi họp báo công bố Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang giành vé tham dự Olympic 2016


Lần đầu tiên được ghi tên chính thức vào Thế vận hội Olympic, ở tuổi 24, tất cả đang mở rộng với Vũ Thị Trang – một tay vợt trẻ đang trong thời điểm huy hoàng và rực rỡ nhất của cuộc đời vận động viên. Đây là giai đoạn chín muồi về nghề nghiệp của Vũ Thị Trang. Vì thế, tài năng và tiềm năng của em sẽ vươn xa hơn nữa, không chỉ dừng lại ở Olympic 2016.

nguyễn tiến minh và vũ thị trang, nguyen tien minh, vu thi trang

Vũ Thị Trang và bạn trai quyết đạt thành tích tốt nhất tại Olympic 2016

Trang là tấm gương tài năng vượt khó cần được nhân rộng trong làng thể thao Việt Nam. Vì thế, em đã được Lining -  thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu Thế giới chọn làm đại sứ thương hiệu của mình tại Việt Nam. Đó là niềm tự hào không chỉ cho em mà còn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Chắc chắn, trong thời gian tới, với sự đồng hành của Lining, Vũ Thị Trang sẽ từng bước tỏa sáng trên đấu trường Quốc tế như các tên tuổi lớn trong làng thể thao thế giới đã đạt được.

nguyễn tiến minh và vũ thị trang, nguyen tien minh, vu thi trang

Đại sứ thương hiệu Lining – Vũ Thị Trang là tấm gương tài năng vượt khó cần được nhân rộng trong làng thể thao Việt Nam

Chia sẻ tại buổi họp báo, Vũ Thị Trang cho biết: “Đến với đấu trường rộng lớn này, tôi cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng vì thế mà có đôi chút hồi hộp, căng thẳng và lo lắng, nhưng tôi cũng yên tâm vì có người đồng hành là anh Nguyễn Tiến Minh. Tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình tại Olympic lần này, tôi cũng mong khán giả và những người hâm mộ hãy nhiệt tình cổ vũ cho chúng tôi”.

Đại diện nhà tài trợ Lining, ông Phạm Ngọc Khánh cũng nhấn mạnh: “Đồng hành cũng Vũ Thị Trang cũng như đội tuyển Bắc Giang trong suốt 7 năm qua, chúng tôi rất vinh dự khi Trang đã có được những thành tích xuất sắc mang lại vinh quang cho nền cầu lông nước nhà. Trang sẽ còn có nhiều cơ hội để phát triển và vươn xa hơn nữa. Và Lining cũng đã lên kế hoạch để hỗ trợ để Trang thi đấu đạt thành tích cao nhất trong thời gian tới, đặc biệt là tại Olympic Rio 2016 này”.

nguyễn tiến minh và vũ thị trang, nguyen tien minh, vu thi trang

Vũ Thị Trang chia sẻ tại buổi họp báo

Là gương mặt duy nhất tại Việt Nam đại diện cho Lining - thương hiệu thời trang thể thao quốc tế - đi thi đấu tại sân chơi thể thao đẳng cấp nhất Thế giới, Vũ Thị Trang đang được gửi gắm nhiều kì vọng từ cộng đồng. Cùng với Tiến Minh, Vũ Thị Trang đang gấp rút chuẩn bị cho những cơ hội mới sẽ đến tại Olympic 2016.