Ngược dòng ngoạn mục, Vũ Thị Trang xuất sắc vô địch Giải Ciputra Hà Nội

Lượt xem: 961

Chiều 5/6, tay vợt nữ Vũ Thị Trang xuất sắc giành chức vô địch giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội sau khi đánh bại đối thủ người Nhật Bản Saena Kawakami.

Vũ Thị Trang tuy đứng trên Kawakami đến gần 50 bậc trên bảng xếp hạng BWF nhưng không vì thế mà cô được đánh giá cao hơn. Tay vợt sinh năm 1997 của Nhật Bản trước đó từng bất ngờ loại hạt giống số một người Thái Lan P. Chochuwong. Kawakami cũng chính là nhà vô địch Vietnam Open Grand Prix hồi năm ngoái.


Vũ Thị Trang lần đầu vô địch giải Ciputra Hà Nội

Vũ Thị Trang nhập cuộc đầy bị động khi liên tục bám đuổi trước Kawakami. Có thời điểm tay vợt Việt Nam bị dẫn đến 12-7. Dù nỗ lực ghi chuỗi 8 điểm để dẫn ngược 15-12 nhưng cuối cùng Trang vẫn thất thủ 19-21 trong ván một.

Với sự tiếp lửa tinh thần trên khắp các khán đài, Trang khởi đầu cực ấn tượng ở ván hai khi dẫn 12-6. Kawakami sau đó ghi một loạt điểm số để bắt kịp ở tỷ số 13-13, song một lần nữa Trang bứt lên dẫn 15-13, 2-17 trước khi thắng 21-19.

Thừa thắng xông lên, Vũ Thị Trang sớm tạo cách biệt lớn trong ván hai. Tay vợt quê Bắc Giang hạn chế tối đa những lỗi tự đánh hỏng trong khi phía đối thủ ngày càng bộc lộ nhiều sai sót. Thắng 21-13, Vũ Thị Trang trở thành tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên vô địch giải Ciputra Hà Nội.Với chiến thắng ở chung kết, Vũ Thị Trang nhận số tiền thưởng nóng 300 USD từ các nhà tài trợ.