Cầu lông Olympic: Chờ bán kết trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei

Lượt xem: 916

Tứ kết cầu lông Olympic, nếu Lin Dan và Lee Chong Wei vượt qua tứ kết họ sẽ gặp nhau ở trận bán kết (BK). Hai tay vợt đã có quá nhiều duyên nợ trong quá khứ, Lee Chong Wei đã thua Lin Dan ở những trận đấu quan trọng nhất, anh sắp có cơ hội để đòi lại những món nợ.

Ở giải cầu lông Olympic Rio 2016, Lin Dan (Trung Quốc) là hạt giống số 3, còn Lee Chong Wei (Malaysia) là hạt giống số 1, do vậy họ không thể gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của giải.

Lee Chong Wei - Lindan
Nếu Lin Dan và Lee Chong Wei vượt qua tứ kết họ sẽ gặp nhau ở trận bán kết

Không có chung kết trong mơ, nhưng bán kết thì có thể và giờ cả hai tay vợt đang đứng trước cơ hội đối đầu lần thứ 37 trong sự nghiệp. Để làm được điều ấy, Lin Dan và Lee Chong Wei sẽ phải vượt qua 2 trận tứ kết diễn ra trong buổi chiều tối ngày hôm nay (17/8).Lee Chong Wei đã thua Lin Dan ở những trận đấu quan trọng nhất, anh sắp có cơ hội để đòi lại những món nợ

Hạt giống số 3 Lin Dan sẽ chạm trán với Srikanth Kidambi (Ấn Độ), tay vợt hiện đang xếp thứ 11 thế giới. Kidambi từng thua huyền thoại cầu lông Lin Dan ở hai lần đầu tiên, tới lần thứ 3 anh đã giành chiến thắng. Cơ hội không phải không có với VĐV người Ấn Độ nhưng nếu Lin Dan chơi đúng phong độ, Kidambi khó có cửa thắng.Tối nay, Lin Dan sẽ chạm trán với Srikanth Kidambi (Ấn Độ), tay vợt hiện đang xếp thứ 11 thế giớiSrikanth KidambiAnh được xếp hạng hạt giống số 3 tại giải


Lọt vào vòng tứ kết cầu lông Olympic, đều là những tay vợt đẳng cấp, nếu Lin Dan đối đầu với tay vợt số 11 thì Lee Chong Wei đụng số 7 thế giới - Chou Tien Chen (Đài Loan). Nhưng tay vợt 26 tuổi chưa bao giờ là đối thủ xứng tấm của Lee Chong Wei, 4 lần đối đầu quá khứ, tay vợt Xứ Đài đều thua.


Còn tay vợt người Malaysia, Lee Chong Wei là hạt giống số 1


Giờ là lúc Lee Chong Wei cần lấy lại những gì đã mất

Có thể thấy, trận chung kết cầu lông trong mơ ở Olympic đang đến rất gần. Lee Chong Wei đã nợ quá nhiều Lin Dan ở những giải đấu lớn và giờ là lúc anh cần "lấy lại những gì đã mất".

Là tay vợt đứng ở vị trí số 1 nhiều tuần nhất trong lịch sử, nhưng Lee mãi chỉ đứng sau cái bóng quá lớn của Lin Dan. Đã 2 lần Lee thua Lin Dan ở chung kết Olympic (2008, 2012), cay đắng, tủi hổ đã nếm đủ. Thời khắc để tay vợt Malaysia đánh bại đối thủ Lin Dan đang ở rất gần.(Nguồn: wwww.24h.com.vn)