Thắng ngược Lin Dan, cửa vô địch đơn nam cầu lông Olympic rộng mở chào đón Lee Chong Wei

Lượt xem: 911

Tối 19-8, tay vợt số 1 thế giới người Malaysia, Lee Chong Wei đã lội ngược dòng đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ Lin Dan (Trung Quốc) 2-1 (15-21, 21-11, 22-20) để giành vé vào chung kết nội dung đơn nam môn cầu lông ở Olympic Rio 2016.

Trận đấu giữa Lee Chong Wei và Lin Dan diễn ra rất hấp dẫn, đúng chất của một trận “chung kết sớm”. Tay vợt người Malaysia nhập cuộc không tốt và để Lin Dan vượt lên giành chiến thắng 21-15 ở ván 1 sau 24 phút.


Sang ván 2, Lee Chong Wei thi đấu đầy quyết tâm và đã thắng lại Lin Dan với tỉ số cách biệt 21-11 để quân bình tỉ số 1-1.


Bước vào ván quyết định, hai tay vợt giành giật nhau từng điểm một, khiến tỉ số liên tiếp được quân bình. Những tưởng chiến thắng đã nằm trong tay tay vợt người Malaysia khi anh thắng liền ba điểm để vươn lên dẫn trước Lin Dan 19-16, rồi 20-17 ở những quả cuối. Nhưng sau đó, Lee Chong Wei lại chơi không tốt, để Lin Dan ghi liền ba điểm, quân bình tỉ số 20-20, khiến khán giả trong nhà thi đấu đứng bật cả dậy reo hò.


Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Lee Chong Wei đã giành lại quả giao cầu ngay sau đó và đồng thời nâng tỉ số lên 21-20. Lần này, Lee Chong Wei đã tận dụng thành công cơ hội và kết thúc trận đấu bằng một quả đập cực mạnh, khiến Lin Dan hoàn toàn bất lực.


Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp Lee Chong Wei có mặt trong trận chung kết đơn nam môn cầu lông ở một kỳ Olympic. Ở hai lần trước (2008, 2012), Lee Chong Wei đều giành HCB sau khi để thua Lin Dan trong trận chung kết.Đối thủ của Chong Wei ở chung kết là hạt giống số hai người Trung Quốc Chen Long - tay vợt đánh bại đối thủ người Đan Mạch Viktor Axelsen, với kết quả 2-0 ở trận bán kết thứ hai.
(Nguồn: tuoitre.vn)