Lee Chong Wei - Lin Dan: 3 set đấu đỉnh cao (BK Olympic)

Lượt xem: 697

Lin Dan, bán kết đơn nam cầu lông Olympic Rio) Cuộc đấu giữa Lee Chong Wei và Lin Dan xứng đáng trở thành trận chung kết sớm ở Thế vận hội năm nay.

Video trận đấu giữa Lee Chong Wei và Lin Dan ở bán kết Olympic Rio (Bản quyền thuộc Yan Media Group):


4 năm trước, ở chung kết Olympic London 2012, Lee Chong Wei từng cay đắng thua ngược Lin Dan sau 3 set (21-15, 10-21, 19-21) và hụt tấm HCV Thế vận hội danh giá môn cầu lông. Chính vì thế, tay vợt người Malaysia nuôi quyết tâm báo thù đối thủ người Trung Quốc khi họ tái đấu ở bán kết Olympic Rio năm nay.

lee chong wei vs lindan olympic rio 2016 
Lee Chong Wei và Lin Dan đã cống hiến một trận cầu căng thẳng đến phút chót


Lin Dan là người nhập cuộc tốt hơn khi anh liên tục dẫn diểm và thắng nhanh 21-15 trong set đầu tiên. Tuy nhiên, sang set 2, ĐKVĐ Olympic chơi chùng xuống khó hiểu và để cho Lee Chong Wei lên điểm liên tiếp bằng những cú vụt tấn công ấn tượng và khả năng phòng ngự siêu hạng. Tay vợt người Malaysia thắng lại cách biệt 21-11 trong set này để kéo trận đấu sang set 3 quyết định.

Trong set cuối, tình thế giằng co diễn ra khi hai tay vợt liên tiếp rượt đuổi nhau ở từng pha đôi công. "Super Dan" dù đã cứu đến 3 match point để cân bằng tỉ số 20 đều nhưng anh đã thất bại ở 2 điểm sau đó vì những pha cầu quá xuất sắc của đối thủ.

Chung cuộc, Lee Chong Wei ngược dòng thắng Lin Dan sau 3 set (15-21, 21-11, 22-20) để giành vé vào chơi trận tranh HCV ở Olympic Rio năm nay, nơi anh sẽ gặp người thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Viktor Axelsen (Đan Mạch) và Chen Long (Trung Quốc).

Còn Lin Dan, sau 2 trận chung kết thắng Lee Chong Wei để giành HCV ở 2 kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 và London 2012, lần này anh đã thất bại trước đối thủ người Malaysia và sẽ phải bước vào trận tranh HCĐ ở Olympic Rio năm nay.

Theo: 24h.com.vn