Hạ Lee Chong Wei, Chen Long đoạt HCV cầu lông Olympic 2016

Lượt xem: 608

Tối 20-8, tay vợt người Trung Quốc Chen Long đã xuất sắc đánh bại tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) 2-0 với cùng tỉ số 21-18 trong trận chung kết và đoạt HCV đơn nam cầu lông ở Olympic 2016.

Trận chung kết giữa Lee Chong Wei và Chen Long diễn ra rất hấp dẫn khi hai tay vợt bám đuổi nhau quyết liệt trên bảng tỉ số. Ở ván 1, Lee Chong Wei liên tục dẫn trước Chen Long và có thời điểm tạo được khoảng cách 4 điểm so với đối thủ (11-7).

Tay vợt người Trung Quốc kiên trì bám đuổi và đã quân bình được tỉ số ở quả giao cầu thứ 26 (13-13). Sau đó, Chen Long tiếp tục chơi tốt, vươn lên dẫn lại Lee Chong Wei (18-17), rồi thắng luôn ván này với tỉ số 21-18 sau 35 phút.

Sang ván 2, Chen Long tiếp tục chiếm ưu thế và sớm vượt lên dẫn trước Lee Chong Wei 4-1. Tay vợt người Malaysia sau đó thi đấu nỗ lực hơn và đã gỡ hòa 4-4, rồi vươn lên dẫn ngược lại Chen Long 8-5.

Ở trận này, Lee Chong Wei mắc rất nhiều những lỗi đánh hỏng, kể cả ở những tình huống đập cầu và bỏ nhỏ trên lưới. Những sai lầm đó của Lee Chong Wei đã tạo cơ hội cho Chen Long ghi liền 6 điểm, vươn lên dẫn ngược lại 11-8. Tay vợt người Trung Quốc sau đó giữ vững lợi thế này và thắng luôn ván 2 với tỉ số 21-8 để kết thúc trận đấu.

Chung cuộc, Chen Long thắng 2-0 và đoạt HCV đơn nam cầu lông ở Olympic 2016. Đây là chiếc HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp của Chen Long. Còn với Lee Chong Wei, một lần nữa anh lại lỗi hẹn với HCV Olympic. Đây là lần thứ ba Lee Chong Wei thất bại trong trận tranh HCV ở ba kỳ Olympic liên tiếp (hai lần trước thua Lin Dan).


Mời bạn cùng xem lại diễn biến của trận đấu:(Nguồn: www.tuoitre.vn)