0

GIẢI VÔ ĐỊCH CẦU LÔNG ĐỒNG ĐỘI QUỐC GIA CUP LI-NING LẦN THỨ VI NĂM 2021 – NƠI TRANH TÀI CỦA NHỮNG HẠT GIỐNG VÀNG TRONG LÀNG CẦU LÔNG

Tối ngày 06/12/2021, lễ khai mạc Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội Quốc Gia - Cup Li-Ning năm 2021 đã chính thức được diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang. Giải đấu thu hút được sự quan tâm từ người hâm mộ sau thời gian dài các giải đấu thể thao bị hoãn lại do dịch bệnh Covid-19.     

Hình ảnh lễ khai mạc giải Vô địch Cầu lông Đồng đội Quốc gia – Cup Li-Ning lần thứ VI

Giải đấu năm nay quy tụ 6 đội tuyển cầu lông nam và 5 đội tuyển cầu lông nữ gồm các đội Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quân đội, Bộ công an… Dù tổ chức trong giai đoạn dịch bệnh không có khán giả, nhưng không khí buổi lễ khai mạc vẫn nóng hơn bao giờ hết, bởi sau một thời gian dài phải “tập chay” thì đây là lúc các VĐV được thỏa sức với đam mê, còn người hâm mộ được mãn nhãn những với những trái cầu.

Những trận đấu kịch tính diễn ra ngay sau lễ khai mạc là đương kim vô địch Hà Nội với đội tuyển cầu lông Quân Đội. Đội chủ nhà Bắc Giang có cuộc gặp gỡ đầu tiên trong giải với đội tuyển mạnh của tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh – Đội tuyển Tp. Hồ Chí Minh.

Giải đấu năm nay quy tụ 7 đội tuyển cầu lông nam và 5 đội tuyển cầu lông nữ đến từ các tỉnh thành

Bên cạnh sự kịch tính từ các trận cầu, điều làm nên sức hấp dẫn của giải đấu còn nằm ở cơ cấu giải thưởng lên tới gần 500 triệu đồng từ nhà tài trợ Li-Ning. Đây là lần thứ 6 thương hiệu thời trang thể thao quốc tế này đồng hành cùng giải đấu.

Giải đấu diễn ra trong điều kiện không có khán giả để đảm bảo an toàn chống dịch

Do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, giải Vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia cup Li-Ning lần VI năm 2021 diễn ra chỉ trong 3 ngày, từ ngày 06/12 tới ngày 08/12/2021. Các trận đấu cũng được Liên đoàn cầu lông Việt Nam tổ chức trong điều kiện không có khán giả để đảm bảo an toàn chống dịch ở mức cao nhất.

Các trận bán kết sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 9h00 trên VTV6, trận chung kết và lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV5 lúc 19h00.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 08/12 và được tường thuật trực tiếp trên VTV5 và VTV6

Sự khát khao được ra sân cống hiến và tình yêu dành cho trái cầu từ các vận động viên, BTC và các nhà tài trợ chắc chắn sẽ mang đến một mùa giải thành công. Từ đó tìm ra được những đội thi đấu, cá nhân xuất sắc nhất – những hạt giống tiềm năng cho đội tuyển cầu lông Việt Nam chuẩn bị tham gia sự kiện Seagame 31 được tổ chức vào tháng 5 năm 2022 sắp tới.